Công ty sản xuất Kệ sắt Mai Phương
0937.100.278 kesatmaiphuong@gmail.com

Làm thế nào xây dựng hệ thống kệ chứa hàng đạt hiệu quả tốt nhất?

Trước hết, khi có ý định đầu tư trang bị kệ chứa hàng cho kho hàng, điều quan trọng là bạn phải biết bạn cần gì?

Đây là điều mà chúng tôi cũng được biết để cùng phân tích và tư vấn cho bạn.Để hoàn tất việc đánh giá các nhu cầu của bạn và chuẩn bị một mô hình và thiết kế cho hệ thống kho chứa hàng, để bạn chọn ra ngân sách đầu tư tối ưu cho hệ thống kệ chứa hàng đạt hiệu quả tốt nhất, thì bạn cần phải có được những thông tin sau:

 • Số lượng và chủng loại sản phẩm hàng hóa chứa trong kho
 • Thể tích, hay khối lượng của mỗi sản phẩm
 • Thời gian lưu kho, hay tốc độ lưu chuyển hàng hóa trong một khoảng thời gian nhất định
 • Kích thước và trọng lượng của sản phẩm hàng hóa được cất giữ trong kho.
 • Mức độ tăng trưởng sản phẩm hàng hóa sẽ được lưu giữ trong kho.
 • Đặc điểm của khu đất và vị trí xây dựng kho chứa hàng...
 • Kể cả những vấn đề khác bao gồm các phương tiện, dụng cụ được sử dụng xếp dỡ hàng hóa, (thường là các loại xe nâng)

Nếu bạn vẫn chưa có được những thông tin chính xác thì bộ phận bán hàng của chúng tôi cũng sẽ tham gia tư vấn cho bạn, họ là những người rất am hiểu về những lo lắng của bạn, những yêu cầu của bạn đưa ra, nhân viên của chúng tôi, họ là những người huấn luyện và có kinh nghiệm, năng lực tốt,…họ sẽ đưa ra cho bạn được những giải pháp đáp ứng nhu cầu đầu tư hệ thống kệ chứa hàng. Có rất nhiều các loại Kệ chứa hàng mà chúng tôi sản xuất cung cấp cho thị trường giải quyết được những nhu cầu cất giữ hàng hóa của bạn như: kệ Selective, kệ Drive-in, kệ sàn, kệ Double Deep, kệ trung tải, kệ tay đỡ, kệ siêu thị và những loại sản phẩm khác.

Nhân viên kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm của chúng tôi có thể đến trực tiếp địa điểm mà bạn muốn đầu tư xây dựng hệ thống kho kệ chứa hàng bất kỳ lúc nào khi bạn cần, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn kích cỡ chuẩn cho loại pallet nào có thể chứa hàng được hàng hóa của bạn, trọng lượng của mỗi pallet, số lượng đơn vị hàng hóa chứa trên mỗi pallet, và sẽ đưa ra cho bạn bản vẽ kỹ thuật của hệ thống kệ chứa hàng mà bạn mong muốn.

Tuy nhiên chúng tôi cũng khuyên bạn nên chọn các bản vẽ kỹ thuật cho các loại sản phẩm đã được nhà sản xuất chúng tôi tiêu chuẩn hóa. Trong trường hợp khác, chúng tôi cũng có thể điều chỉnh thiết kế theo yêu cầu của bạn, thường những điều chỉnh này giúp cho chi phí đầu tư của bạn giảm, tuy nhiên qua thực tế cung cấp các loại sản phẩm như vậy, độ võng của thanh đỡ ngang (Beam) sẽ làm cho bạn có cảm giác không yên tâm, nhưng về góc độ của nhà sản xuất chúng tôi vẫn đảm bảo chất lượng sử dụng với các thông số kỹ thuật trong giới hạn cho phép.

Làm thế nào nâng cấp hệ thống kho chứa hàng trên cơ sở của kho chứa cũ?

Trong trường hợp quí khách hàng đã đầu tư cho hệ thống kệ chứa hàng, nhưng trước sự phát triển mới của công ty, hay như phải áp dụng các tiêu chuẩn mới trong công việc quản lý kho chứa hàng, chúng tôi cũng sẽ sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ cho các bạn. Chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp hợp lý, sao cho bạn tiết kiệm được các khoản ngân sách đầu tư xây dựng một hệ thống kệ chứa hàng mới. Ví dụ như bạn muốn mở rộng hơn không gian chứa hàng, nâng trọng lượng cho mỗi không gian chứa hàng, di chuyển, hoặc nâng cao nhằm tăng không gian chứa hàng….tất cả những việc như vậy, chúng tôi sẽ là người hỗ trợ tích cực và hiệu quả cho bạn!

Hãy cố gắng đưa ra những vấn đề, những câu hỏi của bạn với đội ngũ bán hàng của chúng tôi; chúng tôi sẵn sàng lắng nghe, tiếp thu những vấn đề bạn đưa ra, và sau đó chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn hệ thống kệ chứa hàng tốt nhất phù hợp với yêu cầu của bạn, và bạn chỉ cần đưa ra quyết định chúng tôi là nhà sản xuất, cung ứng sản phẩm kệ cho bạn,… chúng tôi sẽ nhanh chóng đáp ứng yêu cầu của bạn.

Tại Việt Nam các giải pháp về hệ thống kệ chứa hàng nào đang được sử dụng phổ biến nhất?

Đã nhiều năm là nhà cung cấp sản phẩm kệ chứa hàng cho nhiều công ty, chúng tôi nhận thấy rằng, hầu hết các nhà đầu tư xây dựng kho chứa hàng đều lựa chọn giải pháp : Hệ thống kệ chọn lựa "Selective” và Hệ thống kệ không chọn lựa Non-Selective”

Hệ thống kệ Selective là giải pháp chứa hàng hóa lưu chuyển nhanh, cung ứng tức thì , dễ chọn lựa, và sẵn sàng sử dụng tất cả các pallet. Hệ thống kệ chứa hàng Selective cần thiết cho những nơi có số lượng nhiều chủng loại hàng hóa lưu kho với mỗi loại hàng hóa chỉ có ít hoặc một vài pallet, Loại kệ này tiêu biểu trong trường hợp bán lẻ hoặc bán buôn.Bên cạnh đó, hệ thống kệ chọn lựa này cũng cần thiết cho những nơi mà nhu cầu các xe nâng thao tác xếp dỡ hàng hóa một cách linh hoạt ở những tầng chứa hàng cao, phứa tạp trong mỗi dãy kệ, còn những sản phẩm hàng hóa ở những tầng chứa hàng thấp có thể xếp dỡ bằng tay.

Còn hệ thống kệ không chọn lựa Non-Selectivethì hạn chế trong việc sử dụng pallet, mà chỉ sử dụng những pallet riêng biệt. Tuy nhiên hệ thống kệ chứa hàng này có không gian sử dụng hiệu quả hơn hệ thống kệ chọn. Hệ thống kệ chứa hàng Non-Selective thích hợp cho những nơi có nhiều pallet chứa một đơn vị hàng hóa.

Thông thường một giải pháp đúng đắn thì nên chọn sự phối hợp của cả 2 hệ thống này. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, hiệu quả quản lý kho được tốt hơn do hàng hóa được lưu thông nhanh và tận dụng được không gian sử dụng cho kho chứa hàng.

Hệ thống kệ chứa hàng selective gồm:

 • Selective Rack
 • Double Deep Rack
 • Very Narrow Aisle (VNA)

Trong hệ thống kệ này thì Selective rack và Double Deep rack được sử dụng nhiều nhất

 • Hệ thống kệ chứa hàng Non-Selective gồm:
 • Drive In Rack
 • Push Back Rack

Trong hệ thống kệ này thì kệ Drive in rack được sử dụng nhiều nhất